Xã Nhơn Thạnh Trung là một xã ngoại ô vùng ven nằm ở phía đông nam thành phố Tân An. Phía đông của xã giáp với huyện Tân Trụ, phía bắc giáp huyện Thủ Thừa, phía nam giáp với xã Bình Tâm bởi con sông Vàm Cỏ và phía tây giáp phường 5 (đều thuộc Thành phố Tân An).

gfhf

Tổng diện tích tự nhiên toàn xã là 825,6 ha, trong đó diện tích dành cho sản xuất nông nghiệp là 596 ha. Xã có 05 ấp (Bình Trung 1, Bình Trung 2, Nhơn Thuận, Nhơn Trị 1, Nhơn Trị 2) với 1966 hộ dân. Hơn 70% số dân sống bằng nghề làm ruộng, một ít sống bằng nghề chăn nuôi, tiểu thủ công nghiệp, buôn bán nhỏ và dịch vụ khác. Nghề nông với nguồn nước nhiễm phèn nên sản lượng lương thực không cao, việc ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất còn rời rạc, sản xuất tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ còn nhỏ lẻ; kết cấu hạ tầng ở khu vực dân cư còn hạn chế; trình độ dân trí chưa cao; đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ ngèo còn cao nên cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của trường. Trường Mẫu giáo Nhơn Thạnh Trung thuộc ấp Bình Trung 1, xã Nhơn Thạnh Trung, Thành phố Tân An, tỉnh Long An và có 1 số đặc điểm như sau:

+ Cơ sở vật chất:  Trường có 1 điểm chính ở ấp Bình Trung 1 gồm 1 phòng học kiên cố, 3 phòng học bán kiên cố, 2 phòng làm việc dành cho Ban giám hiệu và kế toán có đủ bàn ghế, ánh sáng phục vụ cho trẻ, các lớp được trang bị đồ dùng đồ chơi theo thông tư 02 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.